Huyện Phú Giáo
Quy chế hoạt động Điểm thông tin khoa học và công nghệ
04/04/2013

I. Hoạt động điểm thông tin khoa học và công nghệ

- Điểm thông tin khoa học và công nghệ được đặt tại xã.

- Thời gian phục vụ từ thứ hai đến thức sáu hàng tuần, buổi sáng từ 7h30 đến 11h, buổi chiều từ 13h30 đến 17h.

II. Khai thác Thư viện điện tử

1. Thư viện điện tử khoa học và công nghệ có chức năng, nhiệm vụ giữ gìn di sản thư tịch, thu thập, tàng trữ, tổ chức khai thác và sử dụng chung vốn tài liệu trong xã hội nhằm truyền bá tri thức, cung cấp thông tin phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, công tác và giải trí của mọi tầng lớp nhân dân trong xã; góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phát triển khoa học và công nghệ, kinh tế, văn hóa, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

2. Thư viện điện tử được đặt tại UBND các xã dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã.

3. Độc giả là cư dân của xã có quyền được sử dụng các tài liệu có trong thư viên. Không được phép lợi dụng thư viện, nhất là dịch vụ internet để chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền, bạo lực, gây thù hận dân tộc, truyền bá tư tưởng, văn hóa phản động và đồi trụy, đánh tráo hay hủy hoại tài liệu của thư viện.

4. Các nguồn tài chính của thư viên bao gồm vốn của xã, các khoản thu từ phí dịch vụ, các nguồn hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

5. Cán bộ thư viện chuyên trách hoặc bán chuyên trách do UBND xã chỉ định, có trách nhiệm tổ chức, quản lý, bảo quản thư viện và thực hiện các dịch vụ của thư viện.

6. Quy trình phục vụ của thư viện điện tử như sau:

Người dùng tin khi có nhu cầu khai thác thư viện điện tử phải điền thông tin vào “PHIẾU YÊU CẦU TIN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ”

Chuyển phiếu yêu cầu tin cho cán bộ thư viện.

Yêu cầu cán bộ thư viện thực hiện yêu cầu hoặc trực tiếp khai thác các thư viện điện tử.

7. Phí dịch vụ thư viện theo quy định của UBND xã.