Bệnh loét quả là do nấm Colletotrichum piperatum và C.capsici và dễ phát triển ở nhiệt độ ấm áp, độ ẩm cao và sự tuần hoàn kém của dòng nước trong vườn cây.
Cả các giống ớt ngọt lẫn các giống ớt cay đều dễ bị tổn thương với bệnh này.
Mặc dù bệnh không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây ớt, quả ớt có thể bị thiệt hại nặng. Các triệu chứng xuất hiện trên cả quả chín lẫn quả xanh và đặc trưng bởi các vết lõm, hình tròn có thể có đường kính tới 1 inch.
Trong điều kiện ẩm ướt, có thể xuất hiện các túi bào tử hồng hoặc vàng.
Cách phòng: Đảo vụ và sử dụng hạt giống sạch mầm bệnh. Nếu bệnh nặng, có thể phải sử dụng thuốc diệt nấm.
Trang Trần (theo sổ tay nhà vườn)
|