Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Tuyển dụng Hỏi đáp ++++HOTLINE++++
+thanhth98@gmail.com
Hỗ trợ
khách hàng
Trang tin về công nghệ thông tin
Dùng điện thoại thông minh để đo độ ô nhiễm không khí
14/04/2013

Theo Sciencedaily,  Các nhà khoa học máy tính của đại học Nam Califonia (University of Southern California) đã tìm ra cách kết nối dữ liệu của điện thoại thông minh với một ứng dụng mới cho phép người dùng điện thoại giám sát được chất lượng không khí.

Nguyên tắc cơ bản của các ứng dụng chỉ đơn giản là tầm nhìn (Visibility). Người sử dụng  sẽ chụp  hình ảnh của bầu trời khi mặt trời đang chiếu sáng, nó sẽ được dùng để so sánh với các mô hình tầm nhìn bầu trời được thiết lập sẳn. Tầm nhìn trực tiếp liên quan đến các hạt nhỏ từ bụi, khói động cơ, khai thác mỏ hoặc các nguồn khác trong không khí. Những son khí cho thấy màu xanh, xám của bầu trời (hình).

Các ứng dụng tầm nhìn hoạt động trên điện thoại thông minh hiện đại có chứa một tập hợp phong phú của bộ cảm biến bao gồm máy ảnh, hệ thống GPS, la bàn và gia tốc,  thêm vào đó là khả năng giao tiếp mạnh mẽ  đang tạo ra cảm hứng cho hàng loạt các ứng dụng khác trên điện thoại thông minh, từ theo dõi sức khỏe cá nhân đến các liên kết xã hội khác.

Hệ thống này đã được thử nghiệm tại một số địa điểm, bao gồm Los Angeles (trên một nóc nhà ở USC và trong Altadena) và tại Phoenix, bang Arizona. Cho đến nay kết quả đầy hứa hẹn.

Chí Thành