Hội thảo “Giới thiệu công nghệ và giải pháp ứng dụng năng lượng mặt trời”
09/06/2016
Ngày 27/5/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương chủ trì phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Kỹ nghệ Nhiệt và Môi trường CAXE và Công ty TNHH Phượng Hoàng tổ chức hội thảo “Giới thiệu công nghệ và giải pháp ứng dụng năng lượng mặt trời” tại hội trường Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Bình Phước - Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Trần Trọng Tuyên - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN; bà Hứa Thị Huần - Giám đốc công ty TNHH Kỹ nghệ Nhiệt và Môi trường CAXE; ông Hồ Xuân Các - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng mặt trời; đại diện các sở, ban ngành, đơn vị, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Bình Phước - PGĐ Sở KH&CN phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Bình Phước nhấn mạnh việc phát triển ngành công nghiệp sản xuất pin mặt trời sẽ góp phần thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường. Và đây được coi là nguồn năng lượng quý giá và có thể thay thế những dạng năng lượng cũ đang ngày càng cạn kiệt.

Quang cảnh hội thảo

Nội dung hội thảo xoay quanh việc trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, xu hướng phát triển công nghệ năng lượng mặt trời và những chính sách về năng lượng mặt trò tại Việt Nam; giới thiệu mô hình lò sấy bằng năng lượng mặt trời kết hợp hơi nước Model: CAXE 2012… CAXE - 2015, CAXE - 2016 và lò đốt không khói; các sản phẩm và giải pháp triển khai về ứng dụng năng lượng mặt trời vào đời sống và sản xuất.

Hội thảo này nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện các giải pháp triển khai về ứng dụng năng lượng mặt trời vào đời sống, xã hội. Đồng thời, thúc đẩy các nhà đầu tư ứng dụng công nghệ cung cấp điện từ nguồn năng lượng mặt trời áp dụng vào sản xuất và kinh doanh.

Ngọc Loan