Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Tuyển dụng Hỏi đáp ++++HOTLINE++++
khách hàng
Sửa đổi, bổ sung Quy định bảo vệ môi trường Bình Dương
22/08/2012

Để phù hợp với hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành của Trung ương, tình hình thực tế của Bình Dương về các chủ trương, quản lý và đô thị hóa, đặc biệt là đối với những vấn đề bức xúc về môi trường trên địa bàn tỉnh hiện nay. Ngày 10/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Nam đã chủ trì họp thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố.

Cụ thể, so với Quy định Bảo vệ môi trường cũ có 10 Chương, 83 Điều thì Quy định Bảo vệ môi trường mới có 10 Chương, 82 Điều. Trong đó, nội dung không thay đổi 32 Điều, sửa đổi 44 Điều, bổ sung mới 06 Điều và bãi bỏ 05 Điều của Quy định cũ (Điều 10, 36, 20, 21, 22, 67 và 70).

Việc sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ (Quy định bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương tại Quyết định số 68/2008/QĐ-UBND ngày 12/12/2008 và Quyết định số 12/2009/QĐ-UBND ngày 13/4/2009 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương ban hành kèm theo Quyết định số 68/2008/QĐ-UBND ngày 12/12/2008) tại Quy định mới này nhằm giúp các tổ chức, cá nhân thuận lợi hơn trong việc tra cứu, chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời, các điểm trong Quy định mới góp phần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh có thể giải quyết được những bức xúc về môi trường còn tồn tại hiện nay, từng bước ổn định và đi vào nề nếp.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch - Trần Văn Nam thống nhất với những nội dung sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các Điều của Quy định bảo vệ môi trường. Phó Chủ tịch lưu ý, dự thảo
Quy định mới này cần đảm bảo việc phát triển của các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh cũng như thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố để hoàn chỉnh dự thảo Quy định bảo vệ môi trường trình UBND tỉnh ký ban hành.

Thanh Bình